สกร.จีบเขตพื้นที่ฯทำ MOUดึงเด็กกลับสู่การเรียนรู้

“ธนากร” มอบงาน ผอ.สกร.จังหวัดทั่วประเทศ จับมือ ผอ.สพป.-ผอ.สพม.ในจังหวัด ทำ MOU ส่งต่อเด็กที่ไม่สามารถเรียนในระบบโรงเรียนได้ ให้กลับเข้าสู่การเรียนรู้กับ สกร.โดยไม่ต้องรออายุครบ 15 ปีบริบูรณ์ นายธนากร ดอนเหนือ อธิบดีกรมส่งเสริมการเรียนรู้ (สกร.) เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ…

“เพิ่มพูน” ห่วงใยประชาชนเดินทางเทศกาลสงกรานต์ จัดศูนย์อาชีวะอาสา ดูแล 104 ศูนย์ ทั่วประเทศ มั่นใจฝีมือเด็กอาชีวะช่วยเหลือสังคม และป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์

10 เมษายน 2567 พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดอาชีวะอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชน เทศกาลสงกรานต์ 2567 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีนายยศพล…

เจ้าแห่งยานยนต์ จับมือ อาชีวะ ร่วมพัฒนาหลักสูตร ผลิตกำลังคนตอบโจทย์เทคโนโลยีโลกที่เปลี่ยนไป เพิ่มโอกาสผู้เรียนมีรายได้ มีงานทำ

ตามนโยบาย พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ “เรียนดีมีความสุข” สู่การศึกษาเพื่อความเป็นเลิศ และการศึกษาเพื่อความมั่นคงของชีวิต “มีรายได้ระหว่างเรียน (Learn to Earn) จบแล้วมีงานทำ 100%” โดยมุ่งเน้นการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง Active Learning สอดคล้องการผลิตพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูง พร้อมเป็นกำลังคนเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ พลตำรวจเอก…

วิทยาลัยเทคนิคพัทยา ร่วมกับ สมาคมเชฟภาคตะวันออก จัดอบรมเสริมอาชีพให้ประชาชน

วิทยาลัยเทคนิค(วท.)พัทยา ร่วมกับ สมาคมเชฟภาคตะวันออก จัดโครงการอบรมหลักสูตรวิชาชีพ ระยะสั้น เพื่อส่งเสริมอาชีพให้กับประชาชน โดยจัดอบรม จำนวน 4 ครั้ง ครั้งที่ 1 วันที่ 1 เมษายน หลักสูตร ขนมไชเท้าก๊วยทรงเครื่อง มีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 50…

อธิบดีกรมส่งเสริมการเรียนรู้ แจง แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนขอเท็จจริงแล้ว กรณีคลิปวิดีโอ ผอ.สถานศึกษา มีพฤติกรรมใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ย้ำ ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 นายธนากร ดอนเหนือ อธิบดีกรมส่งเสริมการเรียนรู้ เปิดเผยถึงกรณี ที่เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6” โพสต์ข้อความ รวมถึงมีการนำเสนอคลิปวิดีโอผ่านสื่อสารมวลชน ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของผู้อำนวยการสถานศึกษารายหนึ่ง ในสังกัดกรมส่งเสริม การเรียนรู้ ว่า ขณะนี้รองผู้อำนวยการสถานศึกษาดังกล่าว…

สพฐ. เผยความคืบหน้า ผอ.โรงเรียนหวงเก้าอี้ พบมีมูลความผิดเตรียมสอบทางวินัยต่อ ย้ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

วันที่ 28 มีนาคม 2567 ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ดำเนินการติดตามและตรวจสืบข้อเท็จจริงเชิงลึก ในกรณีผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ดไม่พอใจที่ครูในโรงเรียนนั่งเก้าอี้ของตน และสั่งการให้เจ้าหน้าที่โรงเรียนจัดซื้อเก้าอี้ใหม่มาทดแทน โดย สพฐ. ได้สั่งการ ผอ.เขตพื้นที่…

“คุรุสภา”ชูประกาศรับรองปริญญาฉบับใหม่เน้นคุณภาพ-มาตรฐานการผลิตครู

บอร์ดคุรุสภา ชูประกาศ ”การรับรองปริญญาและประกาศนียบัตรทางการศึกษา ตามมาตรฐานวิชาชีพเพื่อการประกอบวิชาชีพ ปี 67 ” เน้นกระบวนการผลิตครูคุณภาพ : ต้นน้ำของระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ผศ.ดร.อมลวรรณ วีระธรรมโม เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมาได้มีประกาศคุรุสภา เรื่อง การรับรองปริญญาและประกาศนียบัตรทางการศึกษา ตามมาตรฐานวิชาชีพ…

สอศ. จับมือ จีน โชว์หลักสูตรอินเตอร์ นำร่อง 19 สาขาทันสมัย ตอบโจทย์เศรษฐกิจจีน-ไทย ยกระดับอาชีวะสู่สากล

29 มีนาคม 2567 ณ โรงแรม Lotus Pond Grand Hotel เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย สาธารณรัฐประชาชนจีน นายยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มอบหมายให้เรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการการดำเนินงานครั้งที่…

องค์การค้าฯ ลงตรวจโรงพิมพ์ มั่นใจโรงพิมพ์ดำเนินการเสร็จทันเปิดเทอมแน่นอน

นายปองธรรม อินทร์ไทร ผู้อำนวยการสำนักบริหารการผลิต องค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า ตามที่องค์การค้าฯได้จัดประกวดราคาจ้างพิมพ์หนังสือแบบเรียน ปีการศึกษา 2567 โดยวิธีการคัดเลือก และมีสำนักพิมพ์เอกชน 9 ราย ที่ชนะการเสนอราคาจ้างพิมพ์แบบเรียนฯ และได้ทำสัญญาพิมพ์หนังสือแบบเรียนกับองค์การค้าฯ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา…

สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จัดงานปทุมวันโมเดล “มีงานทำ มีรายได้ มีวุฒิ มีอนาคต”

ศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงานปทุมวันโมเดล “มีงานทำ มีรายได้ มีวุฒิ มีอนาคต” ณ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน 29 มีนาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน…