เศรษฐกิจ/การตลาด

กระทรวงพาณิชย์ MOU ภาคเอกชน ยกระดับการจัดทำดัชนีเศรษฐกิจการค้า

นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือในการให้ข้อมูลราคาขายปลีกสินค้าอุปโภค – บริโภค และราคาวัสดุก่อสร้าง ระหว่างกระทรวงพาณิชย์กับ 15 ผู้ประกอบรายสำคัญของประเทศ ประกอบด้วย 1) สมาคมผู้ค้าปลีกไทย 2) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด…

อ่านต่อ »
No Comments

ซีพีแรม กระตุ้นกำลังซื้อช่วงตรุษจีน คาดปี้นี้กลับมาคึกคักอีกครั้งเตรียมจัดหนักขนเมนูมงคล เสริมเฮงรับทรัพย์รับโชคตลอดปีมังกรทอง

บริษัท ซีพีแรม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารพร้อมรับประทาน คัดสรรสินค้ามงคลสุดพิเศษพร้อมเสิร์ฟ เพื่อ กระตุ้นการจับจ่ายช่วงตรุษจีน หลังผู้บริโภคจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาลเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติ จึงขอชวนทุกคนมารับความเฮง เพิ่มความมั่งคั่ง เสริมสิริมงคล กับ 5 เมนูอาหารมงคลรับวันตรุษจีนที่นิยมกินในช่วงเทศกาลตรุษจีน ทุกเมนูรับรองว่ากินแล้วโชคดีตลอดปีมังกร ภายใต้แบรนด์ เจด ดราก้อน และแบรนด์ วีจีฟอร์เลิฟ…

อ่านต่อ »
No Comments

MSI เปิดตัว Gaming Handheld เครื่องแรกของโลกพร้อม CPU Core™ Ultra พร้อมเปิด Pre-Order แล้ววันนี้!

ภูมิใจนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยในระบบระบายความร้อน HyperFlow เอกสิทธิ์เฉพาะของ MSI และแบตเตอรี่ขนาด 53Wh ขนาดใหญ่พิเศษเพื่อการเล่นเกมที่ยาวนานและมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น ด้วยจิตวิญญาณแห่งเทคโนโลยี AI ที่มาเขย่าโลกทั้งใบในปีที่ผ่านมา และ MSI ในฐานะแบรนด์แล็ปท็อประดับพรีเมี่ยมชั้นนำของโลก ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งความเป็นตัวจริง ทั้งด้านการดีไซน์ที่ทันสมัย ประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนใคร และเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ โดยทำการเปิดตัวเครื่อง Gaming Handheld…

อ่านต่อ »
No Comments

บีโอไอ ประกาศจัดงาน เทกก้า งานแสดงสินค้าและบริการวงจรอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ร่วมกับ สมาคมแผ่นวงจรพิมพ์ไทยและสมาคมแผ่นวงจรพิมพ์ฮ่องกง เพื่อประกาศจุดยืนสำคัญต่ออุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ไทย ในการสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็น “ฐานการผลิตแผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำในตลาดโลก” ประกาศจัดงานแสดงสินค้าและบริการวงจรอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย หรือ เทกก้า (Thailand Electronics Circuit Asia – THECA) ครั้งแรกในประเทศไทย โดยรวบรวมนวัตกรรม เทคโนโลยี และผู้ประกอบการแผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องจากทั่วโลกมาจัดแสดงในประเทศไทย…

อ่านต่อ »
No Comments

MSI Prestige 16 AI Series รุ่นใหม่ พรีเมี่ยมแล็ปท็อปที่โดดเด่นและเกิดมาเพื่อเป็นตัวเอกในยุคทองของเทคโนโลยี AI ในอนาคตนี้

ด้วยจิตวิญญาณของเทคโนโลยี AI ที่กำลังเป็นกระแสไปทั่วโลก ณ ตอนนี้ แบรนด์โน้ตบุ๊กชั้นนำระดับโลกอย่าง MSI ก็ได้นำเทคโนโลยีอันล้ำสมัยนี้ มาผนวกเข้ากับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เต็มไปด้วยภาพลักษณ์อันหรูหรา, ประสิทธิภาพระดับสูง และเทคโนโลยีที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ใน Prestige 16 AI ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์สูงสุดถึงระดับ Intel® Core™ Ultra…

อ่านต่อ »
No Comments

“โคเงินล้าน” เดินหน้า ขยายผลทั่วประเทศ ตั้งเป้าสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ ช่วยเหลือเกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน

สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) เร่งผลักดัน โครงการ “โคเงินล้าน” อย่างต่อเนื่อง จากความสำเร็จของโครงการนำร่อง ทาง สทบ. และกรมปศุสัตว์ ซึ่งเข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลเรื่องการเพาะพันธุ์โค จึงได้ขยายโครงการนี้ให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าที่จะช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคและผลักดันอาชีพโคชน หรือการแข่งขันโคในท้องถิ่น ให้สอดคล้องไปกับนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ ให้เกิดการสร้างงาน 20 ล้านตำแหน่ง เพื่อเป็นการส่งเสริมสร้างอาชีพก่อให้เกิดรายได้ในแต่ละภูมิภาคไปพร้อม ๆ…

อ่านต่อ »
No Comments

ไรเดอร์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ ร่วมเปิดบูท งานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 สหกรณ์ออมทรัพย์ครูประจวบคีรีขันธ์

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา สหกรณ์ออมทรัพย์ครูประจวบคีรีขันธ์ จำกัด ได้มีการจัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 เพื่อรายงานผลการดำเนินงานของสหกรณ์ฯ ให้สมาชิกทราบ ในการนี้ทาง บริษัท ไรเดอร์ อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ จำกัด(มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจเป็นคนกลางในการจัดหาผลิตภัณฑ์ประกันภัยและประกันชีวิตที่หลากหลายให้ไปถึงผู้บริโภคอย่างตรงจุดและรวดเร็ว มีองค์กรพันธมิตรที่ดีให้การสนับสนุนในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ ได้รับเกียรติเข้าร่วมเปิดบูธ…

อ่านต่อ »
No Comments