“นายกนิด” ชื่นมื่น แจกรอยยิ้มกลุ่มสตรี เผยนายกฯ ชมมอบดอกไม้สวยเหมือนสาวงามเชียงใหม่

วันที่ 16 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์การศึกษาพัฒนาห้วยฮ่องไครั อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มีนางศรีพรรณ์ เขียวทอง หัวหน้าคณะทำงานขับเคลื่อนกองทุนพัฒนายทบาทสตรี จ.เชียงใหม่ น.ส.โสรัตยา บัวชุม กำนัน ต.เชิงดอย ในฐานะคณะทำงานขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี อ.ดอยสะเก็ดพร้อมสมาชิกกว่า 30 คน ได้มอบช่อดอกไม้ พวงมาลัย และกุหลาบสีแเดงแก่นายเศรษฐา เพื่อต้อนรับ และให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ก่อนร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ท่ามกลางความชื่นมื่น และรอยยิ้มของนายเศรษฐา ที่ได้รับกำลังใจดังกล่าวโดยใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น

น.ส.โสรัตยา เผยว่า มารอต้อนรับนายเศรษฐา และคณะ ตั้งแต่เช้า เพื่อให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลเดินหน้าแก้ไขปัญหาประเทศ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ พร้อมส่งเสริมสนับสนุนกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ทั่วประเทศ ให้มีศักยภาพ ความเข้มแข็ง สามารถพึ่งตนเองได้ โดยเฉพาะการส่งเสริมอาชีพสตรีในชุมชน เพื่อสร้างงานและมีรายได้ดูแลครอบครัว เนื่องจากสตรีสามารถทำงานที่บ้าน และดูแลครอบครัวไปพร้อมกันได้ เพื่อช่วยขับเคลื่อน ป็นรากฐานทางเศรษฐกิจของรัฐบาล แต่ไม่ได้ยื่นหนังสือ หรือข้อเรียกร้องที่เป็นทางการ

“นายเศรษฐา ได้ให้ความเป็นกันเอง ดูท่านมีความสุข หัวเราะ และยิ้มตลอดเวลา ทำให้รู้สึกอบอุ่น ส่วนตัวได้ขอโอบกอดนายเศรษฐา เพื่อให้กำลังใจท่าน ซึ่งนายกรัฐมนตรี ไม่ปฏิเสธคำขอดังกล่าว พร้อมชมว่า ดอกไม้และกุหลาบ ที่นำมามอบให้ มีความสวยงาม น่ารัก เหมือนสาวงามเชียงใหม่ด้วย” น.ส.โสรัตยา กล่าว