พญานาคเข้าฝันคนงานให้เอาพระใส่รูปหล่อพญานาค สาวอะไหล่ยนต์แก้บนท้าวเวสสุวรรณฯ หลังช่วยธุรกิจรุ่งเรือง

วันที่ 16 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดบึงบาประภาสะวัต คลองสิบ ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี บรรยากาศก่อนวันหวยออก ได้มีสายมูเดินทางมาแก้บนและขอพรท้าวเวสสุวรรณ ไอ้ไข่วัดบึงบา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดบึงบาฯ อย่างต่อเนื่อง

ขณะที่การสร้างปู่พญานาคด้านทางเดินขึ้นวิหารทั้ง 2 ข้างนั้นมีความคืบหน้ากว่า 50% แล้ว ได้มีปราฎิหารย์ระหว่างการก่อสร้าง จากการสอบถามน.ส.ปทุมทิพย์ ยนตศาสตร์ อายุ 34 ปี 1 ในทีมงานก่อสร้างพญานาค กล่าวว่าเกิดเรื่องน่าอัศจรรย์ว่า เมื่อคืนตนเองได้ฝันว่า มีเสียงปริศนาของผู้ชายลักษณะเสียงแข็งๆ สั่งว่า อย่าลืมเอาพระใส่ไปให้ฉันด้วย (ในลำตัวพญานาค) แล้วก็เกิดภาพเจ้าของเสียง เอามือชี้และจับไปบริเวณช่วงลิ้นปี่ โดยที่ไม่เห็นรูปร่างหน้าตา เลยตกใจตื่นขึ้นมา พอมาทำงานก็เลยนำเรื่องมาเล่าให้พระครูสุจิตรัตนากร เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ เจ้าอาวาสวัดบึงบาฟัง หลังจากนั้นเจ้าอาวาสจึงได้นำจตุคามรามเทพ ซึ่งมีรูปพญานาคกับเทพ ของวัดที่สร้างขึ้นเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ออกมา 2 ลัง (ประมาณ 2,000 องค์) พร้อมพระปิดตา 1 ลัง และพระอื่นๆ ออกมาให้ ช่างก่อสร้างนำไปบรรจุลงช่องบริเวณส่วนหัวและลำตัว ตามความฝันของตน ขณะเดียวกันผู้ที่เดินทางมาวัด จำนวนมาก เมื่อทราบข่าว จึงได้ร่วมนำพระ และเงินเหรียญใส่บรรจุตามช่องต่างๆ ของพญานาคทั้งคู่ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง โดยบอกว่า โชคดีมากที่มาวัดบึงบาฯในวันนี้ ทำให้บรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก

น.ส.บังอร ทองโยธี อายุ 36 ชาว อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมาที่วัด พร้อมแฟนหนุ่ม และดอกกุหลาบสีแดง 103 ดอก เพื่อนำมาถวายและแก้บนท้าวเวสสุวรรณฯ น.ส.บังอรกล่าวว่า ตนเองได้นำดอกกุหลาบแดงมาถวายแก้บนท้าวเวสสุวรรณเป็นปีที่ 2 แล้ว เที่ยวก่อน 99 ดอก โดยเมื่อต้นปี 66 ได้มาขอให้องค์ปู่ช่วยให้ธุรกิจ ค้าขายรุ่งเรือง โดยทำธุรกิจค้าอะไหล่รถยนต์ ทางออนไลน์มา 4 ปีแล้ว หลังมาขอให้ท้าวเวสสุวรรณช่วย ปรากฎกว่ากิจการรุ่งเรือง เติบโตขี้นเรื่อย ลูกค้าสั่งออเดอร์มาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย วันนี้จึงกุหลาบแดงมาถวายแก้บน ที่ผ่านมาก็พอได้โชคบ้าง แต่ตนเน้นธุรกิจด้านอาชีพมากกว่า

สำหรับพุทธศาสนิกชน ที่ประสงค์อยากร่วมทำบุญ สมทบทุนในการก่อสร้างพญานาค 1 คู่ และการตกแต่งใส่เกร็ดพญานาค เพื่อความสวยงามในครั้งนี้ สามารถติดต่อได้กับทางวัดบึงบาฯ หรือ โอนเงินร่วมบุญ ได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาหนองเสือ เลขที่บัญชี 3262390451 ชื่อบัญชี วัดบึงบาประภาสะว้ต (บัญชีเฉพาะการสร้างพญานาค)